21.8.09

มือใหม่หัดเลือก Web Hosting (Part II)
สวัสดีครับ ในตอนที่แล้ว “มือใหม่หัดเลือก Web Hosting (Part I)” เราได้พูดถึงคุณสมบัติของ Server ที่มีผลต่อการใช้งานเว็บไซต์ ซึ่งในตอนนี้เป็นตอนสุดท้าย หวังว่าบทความที่หามาฝากเพื่อนๆ คงมีประโยชน์ช่วยให้เพื่อนๆสามารถตัดสินใจได้ ว่าจะเลือกใช้ Web Hosting เจ้าไหน ซึ่งก็มีให้เลือกหลายเจ้า เพื่อนๆก็ลองใช้หลักเกณฑ์พวกนี้ตัดสินใจดูครับ 

6. ระบบการสำรองข้อมูล (Backup)
ถือได้ว่าเป็นส่วนที่สำคัญมาก แต่ผู้ใช้บริการมักละเลยอยู่เสมอ ในกรณีที่เกิดความผิดพลาดอาจทำให้เกิดการสูญหายของข้อมูลได้ ผู้ให้บริการ Hosting ที่ดีควรมีระบบสำรองข้อมูลอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้สามารถเรียกใช้ข้อมูลย้อนหลังได้โดยให้เกิดการสูญหายของข้อมูลน้อยที่สุด หรือไม่สูญหายเลย

7. อัตราค่าบริการ
โดยปรกติอัตราค่าบริการมักจะขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของ Server แต่อัตราค่าบริการที่สูงไม่ได้บ่งบอกถึงประสิทธิภาพสูงเสมอไป ปัจจุบันการแข่งขันธุรกิจทางด้านการให้บริการHosting นั้นค่อนข้างสูง ของดีราคาถูกจึงมักยังมีให้เลือกใช้บริการอยู่เป็นจำนวนมากจึงควรพิจารณาตามความเหมาะสมรวมถึงตรวจสอบค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่นมีค่าติดตั้งหรือค่าใช้จ่ายส่วนต่างๆ เพิ่มเติมอีกหรือไม่

คุณสมบัติการบริการของผู้ให้บริการ Hosting
1. ช่องทางการติดต่อกับผู้ให้บริการ
ตรวจสอบข้อมูลช่องทางการติดต่อกับผู้ให้บริการ ซึ่งจะต้องสามารถติดต่อได้หลายช่องทางรวมถึงเมื่อมีเวลาเกิดปัญหา สามารถติดต่อได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นทาง โทรศัพท์เบอร์พื้นฐานโทรศัพท์มือถือ หรือ e-mail โดยหากเป็นทางโทรศัพท์ให้ตรวจสอบว่าสามารถติดต่อได้ในช่วงเวลาใด หรือสามารถติดต่อได้ตลอด 24 ชม. ตรวจสอบว่าเป็นเบอร์ที่สามารถติดต่อได้จริงตามที่ประกาศหรือไม่ หากเป็นทาง e-mail ตรวจสอบว่าผู้ให้บริการตอบกลับภายในระยะเวลาเท่าใด ซึ่งไม่ควรเกิน 1 วัน ปัจจุบันมีผู้ให้บริการหลายรายที่เปิดให้บริการติดต่อโดยการเปิด Shout Box ซึ่งสามารถติดต่อได้ตลอด 24 ชม. ทำให้เมื่อมีปัญหาสามารถได้รับการติดต่อได้ทันที

2. บริการหลังการขาย
เป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับงานด้านบริการ ตรวจสอบว่าเวลาที่เกิดปัญหา หรือการติดตามการแก้ไขปัญหานั้น มีการตอบรับ ใส่ใจและสามารถแก้ไขปัญหาได้รวดเร็วเพียงใด ซึ่งในกรณีนี้มักมีปัญหากับผู้ที่เลือกใช้บริการ Hosting ที่อยู่ในต่างประเทศ ซึ่งอาจลำบากในการติดต่อสื่อสาร

3. สถานะของผู้ให้บริการและการรับประกันการคืนเงิน
เพื่อเพิ่มความมั่นใจควรตรวจสอบลักษณะการประกอบธุรกิจว่า ผู้ให้บริการนั้นมีการจดทะเบียนเชิงพาณิชย์หรือไม่ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าการจดทะเบียนจะมีการบริการที่ดี แต่เพียงทำให้คุณมั่นใจว่าผู้ให้บริการมีความตั้งใจจริงในการประกอบธุรกิจ Hosting และหากเป็นไปได้ ควรเลือกผู้ให้บริการที่มีการรับประกันการคืนเงินในกรณีที่ไม่พอใจการใช้บริการทั้งหมดที่กล่าวมานี้เป็นเพียงปัจจัยบางส่วนในการเลือกใช้บริการ Hosting ควรศึกษาอย่างรอบคอบเพื่อให้สามารถใช้บริการได้อย่างยาวนานและมีประสิทธิภาพ

ที่มา iBusiness Magazine http://www.trawutspace.com

3 ความคิดเห็น:

Anonymous said...

Hello,
This is the list of the cheapest and most reliable web hosting where you can host your small business and personal websites.We've reviewed all these web hosting providers for your easy selection.We are a non-profit organization .Check it out here: http://top50webhosting.org

Anonymous said...

Thopen Hosting! เปิดบริการโฮสติ้งคุณภาพ ไม่จำกัดโดเมน พื้นที่การใช้งานและอัตราการรับส่งข้อมูล. ไม่ใช่แค่นั้นด้วยแนวคิดในการพัฒนาสินค้าและบริการ โฮสคุณภาพสูงพร้อมด้วยความสามารถในการใช้งาน และช่องทางการติดต่อสื่อสารรวดเร็วพร้อมบริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง ใช้ช่องทางการชำระเงินที่ง่ายและรวดเร็ว ระบบจะทำการติดตั้งเว็บไซต์ใช้กับคุณภายใน 1 นาที หลังจากชำระค่าบริการ

Thopen Hosting ยังใช้บริการจดโดเมนเมน .com , .net, .org , .info , .biz , .us พร้อมรับฟรีบริการ Private Privacy เพียงแค่ 340 บาทต่อปี เท่านั้น!

ข้อมูล Thopen Server
ดูแลเครื่อง Server โดย SoftLayer Technologies, Inc.
ที่ตั้ง 6400 International Parkway Suite 2000 Plano, TX 75093
เว็บไซต์ : http://www.softlayer.com

บริการด้วย Xeon Harpertown
Intel(R) Xeon(R) CPU E5430
Dual Quad Core 2.66GHz 8 Cores CPU
Ram DDR2 8 GB
SATA HDD 3 x 750 GB

ข้อมูลโฮสติ้ง
-> ไม่จำกัดพื้นที่การใช้งาน
-> ไม่จำกัดการโอนถ่ายข้อมูล (Bandwidth)
-> ไม่จำกัดโดเมน
-> ฟรีโดเมนเนม เมื่อชำระรายปี
-> ไม่จำกัด POP3/SMTP/IMAP/Webmail
-> ใช้ cPanel contol panel เหมือนผู้ใช้บริการรายใหญ่ในต่างประเทศ
-> Fantastico Scripts Installer เป็นระบบติดตั้งเว็บไซต์สำเร็จรูปเพียงแค่คลิกเดียว Fantastico Scripts Installer ไม่ต้องมานั่งอัพโหลดและตั้งค่าเองอีกต่อไป สามารถเลือกติดตั้งได้มากกว่า 50 สคริป
-> Free Site Builder สร้างเว็บไซต์ออนไลน์ใช้งานง่ายไม่จำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับการทำเว็บไซต์
-> สนับสนุน PHP, MySQL, Ruby On Rails, Perl, CGI, Cron Jobs, FrontPage Extensions และอื่นๆ
-> ไม่มีการเก็บค่าบริการเพิ่ม
-> ฟรีค่าติดตั้ง
-> รับประกัน Uptime 99.9%
-> รับประกันไม่พอใจยินดีคืนเงินภายใน 30 วัน
-> Support 24 ชั่วโมง แบบไม่มีวันหยุด
-> ชำระค่าบริการด้วยบัตรเครดิต Paypal และ โอนเงินผ่านธนาคารในประเทศไทย
-> ระบบติดตั้งเว้บไซตืแบบอัตโนมัติภายใน 1 นาทีหลังจากชำระค่าบริการผ่าน Paypal หรือยืนยันทางโทรศัพท์สำหรับลูกค้าที่โอนเงินผ่านบัญชีธนาคารในประเทศไทย

ทั้งหมดนี้เพียงแค่ 305 บาท ต่อเดือน หรือจะชำระเป็นรายปีพร้อมรับฟรีโดเมนเพียงแค่ 2,835 บาท/ปี ( เฉลี่ยแค่ 237 บาท/เดือน )

พิเศษสุดกับโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าที่สั่งซื้อและชำระค่าบริการก่อนวันที่ 25 ตุลาคม 2009 รับส่วนลด 30% สำหรับครั้งแรกที่ซื้อ ใช้คูปอง ThM30
ราคาหลังใช้คูปอลส่วนลดเหลือเพียง 213.50 บาท สำหรับลูกค้าที่ชำระเป็นรายเดือน ( เฉพาะเดือนแรกเท่านั้น ) และ 1,984.50 บาท สำหรับลูกค้าที่ชำระเป็นรายปี ( เฉพาะปีแรกเท่านั้น )

-----------------------------------------------------------------------
เพิ่มเติมจาก Thopen Hosting Opportunity

1. รับสมัคร Affiliate Partners รายได้ 10%
- สำหรับผู้ที่มีเว็บไซต์ และอยากหารายได้ด้วยการโฆษณาบริการของเรา สามารถสมัครเข้าร่วมเป็น Affiliate partners เพื่อรับค่าแนะนำลูกค้า 10% ทุกเดือน ตลอดเท่าที่ลูกค้ายังคงใช้บริการของ Thopen Hosting ไม่มีการจ่ายค่าคอมมิชชันรายเดือนหรือรายสัปดาห์ Thopen Hosting เป็นโฮสเดียวที่จ่ายคอมมิชชันทุกวัน จ่ายผ่าน PayPal และโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของไทย
สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครได้ที่ http://www.thopen.com/th/affiliate.php

2. รับสมัคร Reseller Partners รายได้ 30%
- สำหรับผู้ที่มีความรู้ในการใช้งานโฮสติ้ง และสามารถหาลูกค้ารวมทั้งสามารถให้คำแนะนำและช่วยเหลือลูกค้า อยากมีธุรกิจโฮสติ้งแต่ไม่ต้องการลงทุน Thopen Hosting Opportunity ให้คุณเป็นเจ้าของธุรกิจโฮสติ้งโดยไม่ต้องลงทุนแม้แต่บาทเดียว เพียงและมีความสามารถและความตั้งใจในการให้บริการลูกค้า ก็สามารถรับส่วนลดในการขายสูงถึง 30% Reseller จะไม่มีการจ่ายค่าคอมมิชชั่น แต่จะมีรายได้จากส่วนลดค่าบริการ
สามารถติดต่อโทร 08-5278-8611 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

3. รับสมัคร Domain Reseller Program รายได้ไม่จำกัด
- สำหรับผู้ที่ต้องการทำธุรกิจรับจดโดเมนเนม Thopen Hosting Opportunity ให้คุณเริ่มธุรกิจรับจดโดเมน .com , .net, .org , .info , .biz , .us พร้อมรับฟรีบริการ Private Privacy ทุกโดเมน ด้วยต้นทุนเพียงแค่ 270 ต่อโดเมน/ปี สามารถจัดการบริหารโดเมนได้เอง 100% สมัครเริ่มธุรกิจโดเมนเพียงแค่ 350 บาท ไม่มีขั้นตำสำหรับเติมเงินเพื่อใช้จดโดเมน สามารถติดต่อโทร 08-5278-8611 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


-----------------------------------------------------------------------

ช่องทางการติดต่อสื่อสารกับ Thopen Hosting, โทร 08-5278-8611 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือติดต่อผ่านหน้าเว็บไซต์ของ http://www.thopen.com บริการอย่างน้อย 12-24 ชั่วโมง ทุกวันไม่มีวันหยุด หรือผ่านทางอีเมล Sales@thopen.com , Support@thopen.com

chulikelovenoteon on 3:48 pm, April 30, 2010 said...

hosting,hosting reseller,hosting ราคาถูก

by free play game

Post a Comment

 

เกี่ยวกับฉัน(ไหมเนี้ย)

My photo

สวัสดีครับ ชื่อเปิ้ลนะครับ ถ้ามีอะไรให้ช่วยเหลือได้ ก็จะช่วยครับ
ผมได้สร้างบล๊อกไว้ เพื่อเก็บรวบรวมความรู้ และประสบการณ์ในการทำงานครับ แวะไปเยี่ยมชมกันได้ครับ http://mechacity.blogspot.com และบล๊อก http://faker-programmer.blogspot.com ครับ

รายการบล๊อกอื่นๆ

  • Solved: error: 'TKD2' was not declared in this scope, LIFA_Base compile error - วันนี้ จะมาเล่าถึงปัญหาที่เจอในการเบิร์นโค๊ด LIFA_Base ที่เราใช้ในการทำให้ Arduino ของเราสามารถรับคำสั่งจาก LabVIEW ได้ ปัญหานี้ เริ่มเกิดขึ้นตอนที่ Ard...
  • Type-Fu : Typing practice game online - หากใครที่สนใจ หรือจะต้องทำงานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ หนึ่งในความจำเป็นก็คือ จะต้องเรียนรู้ที่พิมพ์สัมผัสได้ เพราะการที่พิมพ์สัมผ้สได้ มันได้ประโยชน์หลายๆ อย...

Blog อื่นๆ ที่น่าติดตาม

เหล่าบรรดา Blogger